Acura ZDX EV – xe điện Nhật đắt hơn xe Mỹ

Acura ZDX EV – xe điện Nhật đắt hơn xe Mỹ

Acura ZDX EV - xe điện Nhật đắt hơn xe Mỹ
Acura ZDX EV – xe điện Nhật đắt hơn xe Mỹ

MỸ – Dù cùng được phát triển trên nền tảng chung, nhưng Acura ZDX EV có giá bán cao hơn đáng kể so với Cadillac Lyriq, người anh em của nó.

Đây là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu sang trọng Nhật Bản, được xây dựng trên nền tảng Ultium của General Motors (GM), cũng là nền tảng của Cadillac Lyriq. Tuy nhiên, giá khởi điểm của ZDX lại cao hơn mức giá cao nhất của Lyriq.

Tại thị trường Mỹ, ZDX có hai phiên bản ASpec với giá 66.000 USD và Type S với giá 75.000 USD. Trong khi đó, Lyriq có ba phiên bản gồm Tech, Luxury và Sport, với giá lần lượt là 58.600 USD, 62.700 USD và 63.200 USD.

Phiên bản ZDX sử dụng hệ dẫn động cầu sau RWD với một động cơ điện công suất 340 mã lực. Nếu chọn bản hai động cơ điện, hệ thống dẫn động 4 bánh AWD sẽ tốn thêm 4.000 USD, tuy nhiên công suất của phiên bản này vẫn chưa được công bố. Với pin 102 kWh, bản RWD có thể đi được 523 km mỗi lần sạc, trong khi bản AWD có thể đi được 507 km. Với chế độ sạc nhanh, pin của ZDX có thể được nạp đầy chỉ trong 10 phút.

Bản Type S sử dụng hai động cơ điện với công suất tổng cộng 500 mã lực và có thể đi được khoảng 463 km mỗi lần sạc. Phiên bản này có tính năng thể thao hơn bản ASpec với hệ thống treo có thể điều chỉnh độ cao, bánh xe 22 inch và hệ thống phanh Brembo lớn hơn. Khách hàng cũng có thể lựa chọn bộ lốp mùa hè với giá 1.000 USD.

ZDX thuộc phân khúc SUV cỡ trung, có chiều dài 5.021 mm và có sức chứa 5 người, với trục cơ sở dài 3.093 mm, tương tự như Lyriq. Tuy nhiên, ZDX lại hơi dài hơn và cao hơn Lyriq, nhưng lại hẹp hơn về chiều rộng.

Nội thất của ZDX được trang bị các màn hình kỹ thuật số, gồm một bảng đồng hồ 11 inch và màn hình giải trí 11,3 inch. Acura cũng khẳng định rằng xe có tích hợp các dịch vụ và ứng dụng của Google, Apple CarPlay, Android Auto, hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, và hệ thống hỗ trợ tài xế tự động mang tên Hands Free Cruise. Tính năng này tương tự như Super Cruise của GM, cho phép lái xe tự động trên khoảng 643.000 km đường trên khắp Mỹ và Canada.:”Acura ZDX sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ vào đầu mùa xuân năm nay. Điều đặc biệt là, ZDX cũng sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch bán xe điện thông qua các kênh bán hàng trực tuyến của Acura. Điều này cho phép khách hàng hoàn tất việc mua sắm ngay tại nhà hoặc tới đại lý để chọn lựa theo ý muốn.”

Theo VnExpress

Xem thêm:

Liên Hệ Báo Giá - Trả Góp

    Nhận Ưu Đãi Mới Nhất

    Trả lời