Toyota Land Cruiser có thể thêm phiên bản chạy điện

Hãng Nhật có kế hoạch tạo ra hai phiên bản điện, với một cho Land Cruiser và một cho Prado, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường xe điện.

Toyota muốn dòng Land Cruiser có vai trò lớn hơn trong tương lai xe điện với hai phiên bản điện mới. Dòng SUV cũng vừa quay lại thị trường Mỹ với Prado thế hệ mới sau khi dừng bán từ sau đời 2021. Động cơ i-Force Max hybrid với máy 2,4 lít, 4 xi-lanh, turbo cho công suất 326 mã lực, dẫn động 4 bánh. Đây có thể là phiên bản máy xăng cuối cùng của dòng xe này, theo Autocar.

Toyota Land Cruiser có thể thêm phiên bản chạy điện

Hai phiên bản điện của Land Cruiser sẽ gồm một bản hạng sang – có thể là Land Cruiser bản điện – và một bản có giá bán thấp hơn – có thể là Prado bản điện – tập trung vào các hành trình nội thị. Cả hai sản phẩm mới sẽ giúp Toyota chạm đến phân khúc với những đối thủ như Mercedes và Land Rover.

Simon Humphries – giám đốc thương hiệu Toyota – nói rằng hãng “đang khai phá những cách tiếp cận mới” để nâng cao thương hiệu Land Cruiser nhưng đồng thời “giúp mọi người được tự do trong việc dịch chuyển”.

Toyota từng giới thiệu hai mẫu concept có thể là sản phẩm được nói tới. Chiếc Compact Cruiser EV xuất hiện năm 2021 với thiết kế cho “người trẻ thành thị năng động” – những người thích các hoạt động ngoài trời.

Trong 2023, Toyota ra mắt Land Cruiser SE concept hồi tháng 10. Mẫu concept thuộc dòng SUV 3 hàng ghế, với kích thước lớn hơn và trang bị cao cấp hơn Compact Cruiser EV. Thân xe dạng nguyên khối (monocoque) sẽ giúp vận hành tốt hơn trên địa hình khó. Land Cruiser SE có thể ra mắt trong 2026 để kỷ niệm sinh nhật 75 năm của dòng Land Cruiser.

Các mẫu xe điện mới cũng có thể sử dụng pin điện hiệu suất cao mới của Toyota, với chi phí giảm 20% nhờ chế độ sạc nhanh 20 phút. Toyota cũng hứa hẹn ra mắt pin thể rắn giúp xe điện chạy được 999 km mỗi lần sạc.

Theo VnExpress

Trả lời