Mitsubishi Xpander hybrid chốt ra mắt tuần sau cùng ảnh chính thức đầu tiên

Mitsubishi Xpander hybrid chốt ra mắt tuần sau cùng ảnh chính thức đầu tiên, về Việt Nam sẽ làm khó Innova Cross, Ertiga

Mitsubishi Xpander hybrid chốt ra mắt tuần sau cùng ảnh chính thức đầu tiên
Mitsubishi Xpander hybrid chốt ra mắt tuần sau cùng ảnh chính thức đầu tiên

Phiên bản hybrid của Mitsubishi Xpander sẽ rất giống với phiên bản xăng về ngoại hình và chỉ khác nhau ở động cơ.

Fanpage của Mitsubishi Thái Lan vừa chia sẻ một tấm poster quảng cáo cho sự kiện ra mắt hai mẫu xe Xpander HEV và Xpander Cross HEV. Theo đó, ngày ra mắt sẽ là ngày 1/2/2024, tức là thứ 5 tuần sau. Hãng xe Nhật sẽ công bố phiên bản hybrid của Xpander và Xpander Cross thông qua phát sóng trực tiếp trên Facebook và YouTube.

Là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam trong năm 2023, có khả năng Mitsubishi Xpander sẽ được bổ sung thêm phiên bản hybrid khi ra mắt tại Thái Lan. Việc mang Xpander và Xpander Cross HEV về Việt Nam cũng giúp mẫu xe này cạnh tranh tốt hơn với Toyota Innova Cross hybrid và Suzuki Ertiga hybrid.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2023, Mitsubishi đã nhá hàng thông tin về Xpander HEV. Hình ảnh chiếc xe được che kín vẫn cho thấy cụm đèn định vị LED và đèn chiếu sáng LED giống với phiên bản xăng hiện tại.

Trong poster mới nhất của Mitsubishi Thái Lan, khi làm sáng bức hình Xpander Cross HEV, có thể thấy phiên bản hybrid này rất giống với phiên bản xăng về thiết kế. Một số chi tiết được bổ sung để phân biệt bản hybrid, bao gồm viền dưới cánh cửa và nan mâm trang trí màu xanh.

Hiện chưa rõ trang bị nội thất của Xpander HEV có gì khác biệt so với Xpander thông thường. Nếu giống với ngoại thất, khoang cabin của bản hybrid có thể sẽ được bổ sung một vài chi tiết màu xanh để tạo điểm nhấn.

Động cơ của Xpander HEV vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, fanpage của Mitsubishi đã tiết lộ rằng đây là mẫu xe sử dụng công nghệ full hybrid, có khả năng sử dụng loại xăng lai điện giống với đối thủ Innova Cross. Trong khi đó, Ertiga sử dụng động cơ mild hybrid, là loại hybrid nhẹ với môtơ điện nhỏ hỗ trợ tăng tốc, không cho phép xe chạy hoàn toàn bằng điện.: “Hiện tại, phiên bản Xpander sử dụng động cơ 1.5L tự nhiên hút khí, công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Tại thị trường Việt Nam, xe được trang bị hộp số 4 cấp, trong khi tại một số thị trường khác ở Đông Nam Á, xe sử dụng hộp số CVT. Có khả năng rằng phiên bản hybrid sẽ vẫn sử dụng động cơ 1.5L nhưng kết hợp thêm một động cơ điện và pin.”

Xem thêm:

Trả lời